Phản hồi của bạn

Ống Hút Tre

Ống hút nhựa: Kẻ "hủy diệt" thầm lặng!

19:01 05/07/2019

Ống hút nhựa : Kẻ "hủy diệt" thầm lặng! Hiện nay, ống hút nhựa đã trở thành vật dụng quen thuộc gắn liền với những loại đồ uống như cocktail, trà sữa, nước giải khát...Ở các quán giải khát, các quán cà phê, đồ uống, mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc ống hút nhiều màu sắc và uốn lượn nghệ thuật. Mọi người cũng có thể gặp các loại ống hút to nhỏ khác nhau khi uống sinh tố, nước ép, các loại cocktail, trà sữa...Nó tiện lợi. Ừ thì không ai phủ nhận. Bởi chỉ với một chiếc ống hút nhẹ tênh, giá thành rất rẻ nên đem lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên ít ai biết rằng phía sau vẻ đẹp đó, lợi ích trước mắt đó là những mối nguy hiểm mà con người không thể lường trước được! Bạn có tò mò muốn biết ống hút nhựa độc hại như thế nào không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng ống hút nhựa: Chớ coi thường!

Sử dụng ống hút nhựa: Chớ coi thường!

Chúng ta dễ dàng bắt gặp ống hút nhựa ở bất cứ nơi đâu: Quán cafe, trà sữa, giải khát,...hay thậm chí là bãi rác! Không thể phủ nhận rằng những chiếc ống hút nhựa không chỉ giúp mỗi người có thể thưởng thức đồ uống dễ dàng và lịch sự hơn mà còn tạo nên những hình thức nghệ thật độc đáo cho từng ly đồ uống. Tuy nhiên ít ai biết rằng phía sau vẻ đẹp ma mị đó là những mối nguy hiểm mà con người chúng ta không thể lường trước được. Tôi dám chắc rằng sau khi bạn đọc hết bài viết này, bạn sẽ ngừng ngay ống hút nhựa ngay từ hô nay!

1. Nguyên liệu sản xuất ống hút nhựa rất bẩn, rất độc hại

Nguyên liệu sản xuất ống hút nhựa rất phức tạp, không chỉ có mỗi nhựa phế thải, nhựa y tế mà còn từ những loại nhựa thải nhập khẩu khác mà khi sử dụng chúng ta không bao giờ nghĩ đến. Ống hút được làm từ nguyên liệu Polyvinyl chloride (PVC) thường chịu nhiệt kém, nhanh phân hóa, phân giải Hydro clorua ở nhiệt độ > 50 độ C nên rất có hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, chất tạo màu công nghiệp giúp chúng có màu sắc bắt mắt cũng đưa không ít những chất độc hại.

Sử dụng ống hút nhựa: Chớ coi thường!

Do đó, ống hút làm từ nhựa không đạt tiêu chuẩn có thể gây hại cho hệ tiêu hóa, gan và trở thành một nguyên nhân khiến trẻ em dậy thì sớm. Nguy hiểm hơn nữa, những loại ống hút này còn tiềm ẩn ung thư do tích lũy nhiều những chất độc hại từ các ống hút ngấm vào trong thức ăn, đồ uống.

2. Ống hút nhựa hủy hoại môi trường

Mỗi ngày con người sử dụng khoảng 500.000.000 ống hút và đa phần các ống hút đều được làm từ vật liệu không thể tái chế. Để phân hủy số lượng ống hút nhựa khổng lồ, cần mất 400 - 1.000 năm nếu chôn dưới lòng đất. Nếu không được xử lý nghiêm ngặt, phế phẩm này sẽ làm ô nhiễm môi trường nước, gây hại cho chính cuộc sống của chúng ta.

Sử dụng ống hút nhựa: Chớ coi thường!

3. Ống hút nhựa: Kẻ giết người thầm lặng

Ống hút nhựa chứa nhiều tạp chất, nhất là các loại kim loại nặng như asen, cadimi, asen… Khi hút những kim loại nặng đấy sẽ thôi ra vào nước. Uống một hai lần chưa nhiễm kim loại nặng được nhưng cứ tích lũy dần, uống nhiều sẽ vào cơ thể. Những kim loại nặng rất độc hại với cơ thể như thủy ngân gây hiện tượng suy gan thận, asen ảnh hưởng thần kinh, tim mạch… Đặc biệt, ống nhựa có thể chứa chì nhiều vì chế tạo ống nhựa phải dùng khuôn thường là khuôn thép khó loại được hết chì.

Với trẻ nhỏ càng nguy hại hơn bởi hệ tiêu hóa, gan… chưa phát triển hoàn thiện. Trong khi đó, với giá thành rất rẻ mà để mang về lợi nhuận cao cho nhà sản xuất khó có thể nói sản phẩm này không được làm từ các nguyên liệu tái chế hoặc nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Sử dụng ống hút nhựa: Chớ coi thường!

Ống hút nhựa: Thật nguy hiểm phải không các bạn? Vậy còn chúng ta thì sao? Rất đơn giản, hãy bắt đầu bằng cách từ chối sử dụng ống hút nhựa khi không cần thiết. ​Một tin vui dành cho các bạn là hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một sản phẩm ống hút xanh - ống hút thân thiện với môi trường vừa đảm bảo sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường và lại có tính thẩm mỹ cao. Đó chính là ống hút tre tự nhiên! Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sở hữu ngay chiếc ống hút vi diệu này thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

ỐNG HÚT TRE - BAMBOO STRAWS LÀ SẢN PHẨM CỦA ​CÔNG TY TNHH SÁO TRÚC MÃO MÈO

Mọi thông tin chi tiết hoặc nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ:

    Địa chỉ: 366 NGUYỄN TRÃI - THANH XUÂN TRUNG - THANH XUÂN - HÀ NỘI

    Hotline: 0966 606 494

 

Hình ảnh sản phẩm