Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt

08:59 21/06/2019

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu quốc tế của 8X Việt

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt - 1

Trước đây, Mão Mèo từng là chủ nhiệm câu lạc bộ Sáo trúc miền Bắc. Xuất phát từ đam mê thổi sáo, Nguyễn Văn Mão từng bước xây dựng thương hiệu với các sản phẩm nhạc cụ dân tộc là từ tre, trúc, nứa... đến nay đã có hơn 20 hệ thống đại lý cửa hàng trên toàn quốc. Cũng trong quá trình lặn lội đến những nơi rừng núi tìm nguyên liệu làm sáo trúc, Nguyễn Văn Mão đã phát hiện ra: vùng nguyên liệu tre, trúc, thân nhỏ, đốt ngắn tại Việt Nam rất lớn nhưng chưa được tận dụng nhiều trong sản xuất.

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt - 2

Anh Nguyễn Quang Tiền, Phụ trách marketing của hệ thống ống hút tre cho biết: “Cơ sở sản xuất ống hút tại Triều Khúc (HN) này là cơ sở đầu tiên sản xuất ống hút, với quy mô nhỏ. Sau đó, chúng tôi mở thêm cơ sở tại Đồng Nai và Đà Lạt. Cơ sở có quy mô lớn nhất nằm tại Đồng Nai, vì điều kiện vật liệu trong nam thuận tiện hơn, số lượng lớn hơn”.

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt - 3

"Để có 1 ống hút tre hoàn thiện, xuất bán ra thị trường, người làm phải tuyển chọn những cây nứa đủ độ tuổi, vì nếu nứa non, khi phơi sẽ héo, nứa to quá thì ống sẽ không được đẹp. Nứa được chọn có kích cỡ 5 -7mm, chiều dài đốt 20cm. Sau khi tuyển chọn, nứa trải qua quá trình cắt, phơi sấy, khoét nhẹ 2 đầu tạo độ tinh tế. Tất cả đều được làm thủ công bởi những thợ lành nghề" - anh Nguyễn Văn Mão cho biết.

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt - 4

Sau nhiều lần thử nghiệm, những chiếc ống hút thân thiện với môi trường này cuối cùng cũng được đưa ra thị trường vào tháng 2/2019, với những đặc tính ưu việt, khiến mọi khách hàng đều mê mẩn.

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt - 5

Được sản xuất từ nứa tép, một loại nứa có màu sắc sáng đẹp được vận chuyển từ miền Nam ra, ống hút Mão Mèo mặt ngoài có độ trơn nhẵn của vỏ, bên trong có lớp lụa, được làm sạch 100%, khi sử dụng có thêm mùi nứa đặc trưng thanh nhẹ dễ chịu. Là người đi đầu trong việc sản xuất ống hút tre Việt Nam xuất khẩu, hiện tại, mặt hàng của anh Nguyễn Văn Mão được ưa chuộng trên thị trường quốc tế, các cơ sở không kịp sản xuất, “cung không đủ cầu”.

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt - 6

Hiện tại, việc đồng bộ hệ thống để tối ưu năng suất, tìm phương pháp để sản xuất số lượng lớn đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng cũng là "bài toán khó". Mỗi tháng, các cơ sở sản xuất được khoảng hơn 4 triệu ống hút mà vẫn “cháy” hàng”. Tiêu chí quan trọng nhất của một chiếc ống hút là đảm bảo đường kính phục vụ đúng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Sau khi nhập vật liệu về, công đoạn đầu tiên chính là chọn và phân loại thân nứa theo kích cỡ đường kính trong, từ 0-2mm là cỡ nhỏ nhất dung để uống nước, sinh tố; 8-12mm là loại ống hút để uống trà sữa.

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt - 7

Những thân nứa đã được phân loại xong sẽ được đưa vào máy mài. Kết thúc công đoạn này phải đảm bảo mặt ngoài của thân nứa có độ nhẵn bóng nhất định. Đối với những thân hơi cong, sẽ được uốn thẳng bằng nhiệt độ cao, rồi đưa vào máy cắt. Mỗi ống hút thường có chiều dài 11cm hoặc độ dài ngắn tùy thuộc nhu cầu của khách hàng.

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt - 8

Ống hút tre được sử dụng như các loại ống hút bình thường: Dùng để uống nước mía, nước cà chua, nước cà rốt, uống sữa... Đặc biệt ống có đường kính 5 - 7mm nên có thể uống trà sữa trân châu thoải mái.

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt - 9

Những chiếc ống hút sau khi cắt sẽ được mài giũa hai đầu thật cẩn thận để tránh gây vết thương trong quá trình sử dụng.

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt - 10

Sau khi dùng xong, để bảo quá, ta rửa sạch ống và để nơi khô ráo thoáng mát. 2 tuần 1 lần về sinh ống hút re nhằm tăng độ bền cho ống bằng cách: Dùng cọ chùi ống và dung dịch tẩy rửa để rửa ống. Dung dịch tẩy rửa mà các bạn có thể dùng đó là nước rửa chén công nghiệp, nước bồ hòn, bồ kết, chanh, dấm, baking soda. Rửa sạch thì tiến hành phơi dưới ánh mặt trời để chống mốc tự nhiên.

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt - 11

Trong chu trình sản xuất, ống hút tre được làm sạch cả trong lẫn ngoài bằng áp lực của nước và cát sạch, rồi phơi khô ngoài nắng vài tiếng cho ráo nước.

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt - 12

Cuối cùng, những chiếc ống hút được chuyển vào lò sấy trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ 150 độ để triệt mùi ẩm mốc và giảm nguy cơ mối mọt.

Qua nghiên cứu đánh giá một số thị trường đang ưa tiên các sản phẩm thân thiện với môi trường, Nguyễn Văn Mão đã thành công khi xuất khẩu sản phẩm ống hút tre Việt sang thị trường EU và Đài Loan (Trung Quốc).

“Việc sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm làm từ tự nhiên của Việt Nam ra nước ngoài đang rất được Chính phủ quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện. Hiện nay tôi đang đẩy mạnh hơn việc xuất khẩu sản phẩm sang thị trường EU, ở Châu Á hiện chỉ mới bán ở Đài Loan. Sau khi ổn định hơn tôi rất mong có thể bán sang các nước châu Á phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore...”, anh Mão cho biết.

Toàn Vũ

Báo Dân Trí

ỐNG HÚT TRE - BAMBOO STRAWS LÀ SẢN PHẨM CỦA ​CÔNG TY TNHH SÁO TRÚC MÃO MÈO

Mọi thông tin chi tiết hoặc nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ:

    Địa chỉ: 366 NGUYỄN TRÃI - THANH XUÂN TRUNG - THANH XUÂN - HÀ NỘI

    Hotline: 0966 606 494

 

Hình ảnh sản phẩm