Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

7 lý do khiến bạn muốn ngưng dùng ống hút ngay lập tức

16:48 21/03/2019

Dự báo đến năm 2050, các loài cá biển sẽ bị xâm chiếm bởi rác thải nhựa, trong đó gồm cả những chiếc ống hút mà bạn đang dùng hàng ngày.

Ngoài ra còn hàng tá lí do khác để bạn “chia tay” với loại vật dụng này ngay và luôn.

1. Rất khó tái chế ống hút nhựa

Thừa nhận đi, hiếm khi nào bạn bỏ chúng vào thùng rác tái chế đúng không? Mà ngay cả khi làm vậy, ống hút vẫn dễ bị máy tái chế bỏ qua do trọng lượng quá nhẹ. Kết quả là chúng sẽ dồn ứ mãi mãi ở các bãi tập kích rác.

2. Thời gian để nhựa phân hủy là cỡ… 2.000 năm

Nhựa không phải là chất có thể phân hủy sinh học một cách nhanh chóng. Nó chỉ có thể bị "chia nhỏ" xuống kích thước hiển vi chứ không biến mất hoàn toàn. Còn việc đốt chất thải nhựa sẽ sản sinh khí dioxin, gây hại cho môi trường và sức khỏe.

3. Lượng lớn ống hút nhựa sẽ "đáp" xuống biển và gây ô nhiễm nghiêm trọng

Tại sao ư? Do ống hút, ly nhựa bị xả bừa bãi trên biển. Do rác thải bị cuốn ra từ đất liền, nhất là trong mưa bão. Ước tính đến năm 2050, tổng trọng lượng nhựa còn nặng hơn tổng trọng lượng cá trên đại dương (theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới).

4. Động vật biển có thể nhầm ống hút là thức ăn và trả giá bằng tính mạng

Bạn còn nhớ đoạn clip năm 2015 về ca phẫu thuật của một chú rùa biển không? Khi được rút chiếc ống hút dài 12 cm ra khỏi lỗ mũi , chú rùa đã chảy máu và tỏ ra rất đau đớn.

Còn theo tổ chức "One Less Straw", mỗi năm có 100.000 động vật biển và một triệu chim biển chết do hấp thụ nhựa.

5. Ống hút nhựa khiến hàng ngàn người nhập viện mỗi năm

Con số trung bình ghi nhận tại Mỹ cho thấy có tới 1.400 ca nhập viện mỗi năm vì ống hút, chủ yếu ở trẻ em dưới 12 tuổi.

Loại vật dụng tưởng chừng vô hại này có thể gây thương tích, trầy xước, tổn thương vùng miệng, mắt và hệ tiêu hóa… Bạn biết đấy, trẻ em thường hiếu động và chúng chưa thể lường trước được những mối nguy hiểm có thể xảy đến với chúng mỗi khi chơi đùa với ống hút.

Ngoài ra, ta không thể chắc chắn được loại nhựa sử dụng để làm ống hút này có thực sự "sạch" không. Bởi cũng có 1 số chất có thể tồn tại ở nhiệt độ cao nên vẫn có nguy cơ gây hại cho người sử dụng.

6. Vậy mà trong "60 năm cuộc đời", mỗi người tiêu thụ đến hơn 38.000 ống hút nhựa

Trung bình ở Mỹ, một người dùng 1,7 ống hút nhựa mỗi ngày. Có vẻ chẳng đáng kể, nhưng nếu ta đem nhân với 365 ngày rồi lại nhân tiếp với 60 năm, kết quả thật đáng sợ: 38.000 ống hút nhựa bị thải bỏ trong đời! Mà mới tính riêng một người thôi đấy.

7. Nếu nhất định phải dùng ống hút, hãy chọn loại vật liệu khác

Bạn có thể thưởng thức hầu hết mọi thức uống mà chẳng cần ống hút mà. Dĩ nhiên có một số trường hợp ngoại lệ, nhưng nếu được, hãy cứ uống nước bằng cách "nhấp môi" thôi.

Còn nếu phải dùng thì cũng có nhiều loại ống hút dùng nhiều lần cho bạn lựa chọn. Chúng được làm từ tre, thép không gỉ, giấy, silicon và cả thủy tinh nữa mà.

Nguồn: BuzzFeed

ỐNG HÚT TRE - BAMBOO STRAWS LÀ SẢN PHẨM CỦA ​CÔNG TY TNHH SÁO TRÚC MÃO MÈO

Mọi thông tin chi tiết hoặc nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ:

    Địa chỉ: 366 NGUYỄN TRÃI - THANH XUÂN TRUNG - THANH XUÂN - HÀ NỘI

    Hotline: 0966 606 494

 

Hình ảnh sản phẩm