Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Quán trà sữa bất ngờ khi thấy khách vô mang theo bình, ống hút

16:53 21/03/2019

TTO - Trà sữa 'không rác thải' - zero waste là cách nhiều bạn trẻ đang rủ nhau làm để hạn chế ống hút, ly nhựa dùng một lần ở các quán trà sữa. Họ mang theo bình cá nhân và cả ống hút riêng.

Nhiều bạn trẻ đã hình thành thói quen mang theo bình nước cá nhân, kể cả khi mua trà sữa - Ảnh: VŨ THỦY © VŨ THỦY Nhiều bạn trẻ đã hình thành thói quen mang theo bình nước cá nhân, kể cả khi mua trà sữa - Ảnh: VŨ THỦY

"Các bạn trong spa của mình đã đi uống trà sữa như vậy gần 2 năm rồi. Nhưng muốn rủ nhau đi uống trà sữa "không rác thải", mọi người cùng phải có thói quen dùng bình nước cá nhân trước đã", Du My - chủ một spa ở quận Tân Bình (TP.HCM) chia sẻ.

Du My và các nhân viên nữ trong spa cũng mê uống trà sữa như rất nhiều các bạn trẻ khác. "Quán trà sữa xuất hiện dày đặc, khách hàng trẻ rất đông là nguồn xả ống hút nhựa và ly nhựa một lần khổng lồ mỗi ngày. Điều kỳ cục là dù mang đi hay uống tại chỗ, hầu hầu hết các quán đều dùng ly nhựa. Tụi mình chỉ đơn giản là mang theo một cái bình và ống hút khi đi uống", My kể.

Các quán trà sữa thường dùng ly nhựa và ống hút lớn cho cả khách uống tại chỗ, nên mang theo bình nước cá nhân sẽ giảm thiểu rác nhựa đáng kể. Nhiều nhân viên quán trà sữa hiểu điều này đã sẵn lòng bán trà sữa vào bình uống cá nhân cho khách - Ảnh: VŨ THỦY © VŨ THỦY Các quán trà sữa thường dùng ly nhựa và ống hút lớn cho cả khách uống tại chỗ, nên mang theo bình nước cá nhân sẽ giảm thiểu rác nhựa đáng kể. Nhiều nhân viên quán trà sữa hiểu điều này đã sẵn lòng bán trà sữa vào bình uống cá nhân cho khách - Ảnh: VŨ THỦY

Thanh Hoa (27 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) tậu một bình thủy tinh xinh xắn có nắp và cả ống hút tre loại lớn có thể hút được trân châu. Cô luôn mang theo bể thỏa mãn thói quen uống trà sữa mà không phải dùng ly nhựa, ống hút nhựa.

"Quán trà sữa tôi hay tới rất thoải mái. Các bạn nhân viên lúc nào cũng sẵn lòng để mình dùng bình cá nhân để đựng trà sữa. Nhưng các bạn nhớ chú ý mang theo bình có dung tích rõ ràng để các bạn ấy tiện đong", Hoa chia sẻ.

Ở một quán trà sữa tại quận Tân Phú (TP.HCM), khi một cô gái mang cái bình giữ nhiệt mua trà sữa trân châu, nam nhân viên hơi khựng lại. Nhưng cô gái cùng ca lại nhanh nhẹn nhắc "để bảo vệ môi trường đó", và mau mắn nhận bình của khách.

"Lúc đầu tôi cũng hơi bối rối, vì chưa bán như vậy bao giờ. Nhưng nghe các chị giải thích là để không phải dùng ly nhựa, tôi cũng không thắc mắc thêm nữa", Ngọc Hiền - nhân viên một trà sữa chia sẻ.

Tuy nhiên, bạn cho biết các bạn trẻ đến mua hàng bằng bình không nhiều, nếu không nói là khá hiếm.

Nhiều bạn trẻ cũng phàn nàn không ít quán trà sữa, quán cà phê không bán vào bình riêng cho khách. "Có lần mình cũng vào một quán ở quận 1 và muốn mua vào bình, nhưng các nhân viên không đồng ý. Vì đã quyết tâm không uống trà sữa xả rác, mình đi tìm quán khác", Thanh Hoa chia sẻ.

Hình thành thói quen mang bình nước riêng

Du My cho biết để cả nhóm có thói quen mang theo bình uống cá nhân cũng là một điều không mấy dễ dàng. Nhưng cô quan điểm, khi ở trong cùng một tập thể và thực sự suy nghĩ đến môi trường, ai cũng sẽ làm được.

"Điều hay xảy ra nhất là hay quên, bữa nay người này quên, bữa mai người khác quên. Nhưng mọi người cùng làm nên nhắc nhở nhau thực hiện. Riết rồi thành thói quen", My chia sẻ.

Ở spa của Du My, mọi người đi ăn uống ở bất cứ đâu, hay tham gia sự kiện ở ngoài cũng đều mang theo bình nước riêng. "Nhiều khi cũng bất khả kháng, uống hết nước mà không có chỗ tiếp thêm nước thì bắt buộc phải mua nước đóng chai. Những lúc như vậy, chúng tôi cũng hạn chế mua nhiều mà mua chai lớn uống chung", các bạn chia sẻ.

Ở nơi làm việc, các bạn có hẳn một góc tái chế để tái sử dụng số chai lọ đã lỡ dùng, chế thành các món đồ như lọ đựng bút, chậu trồng cây xinh xắn, không chỉ tận dụng trang trí quán mà tặng lại khách hàng.

ỐNG HÚT TRE - BAMBOO STRAWS LÀ SẢN PHẨM CỦA ​CÔNG TY TNHH SÁO TRÚC MÃO MÈO

Mọi thông tin chi tiết hoặc nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ:

    Địa chỉ: 366 NGUYỄN TRÃI - THANH XUÂN TRUNG - THANH XUÂN - HÀ NỘI

    Hotline: 0966 606 494

 

Hình ảnh sản phẩm